Category Archives: Ký ức

Hướng dẫn cách chơi thả diều cho người mới bắt đầu

hướng dẫn chơi thả diều

Không chỉ là một trò chơi tiêu khiển của lũ trẻ đồng quê. Ở nhiều nơi, chơi thả diều được xem là một phần quan trọng trong nét văn hóa của người dân. Cùng Tui là người miền Tây tìm hiểu về cách chơi thả diều đúng chuẩn nhất.

Ai còn nhớ chơi cất nhà chòi tuổi thơ?

nha choi tuoi tho 1

Đồ chơi của thế hệ 8x, 9x ngày xưa làm sao có thể thiếu nhà chòi. Tuổi thơ không có điện thoại, không có mạng xã hội như bây giờ nhưng bù lại đám con nít ngày xưa có những trò chơi dân gian thú vị. Đây là tài sản vô giá mà không có gì đánh đổi lại được.

Những ý tưởng trang trí nhà cửa đón Tết 2024 Quý Mão đơn giản, dễ làm

trang tri nha cua don tet 2023 1

Nếu bạn còn chưa biết phải trang hoàng cho ngôi nhà thân yêu của mình như thế nào, hãy cùng tham khảo những ý tưởng trang trí nhà của đón Tết 2023 dưới đây nhé!

Ý nghĩa hoa mai hoa đào trong ngày Tết

ý nghĩa hoa mai hoa đào

Hoa mai hoa đào là loài hoa đặc trưng không thể thiếu trong ngày tết Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa hoa mai hoa đào trong ngày Tết Việt Nam.

Cá nược là cá gì? Huyền thoại về “Ông Nược” trên sông Mê Kông

cá nược là cá gì

Ở những vùng sông nước miền Tây đến giờ vẫn còn truyền tai nhau về huyền thoại “ông nược” linh thiêng trên sông Mê Kông. Vậy cá nược là cá gì? Loài cá này linh thiêng đến mức nào mà người dân lại tôn sùng như vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

10 món quà vặt tuổi thơ bất hủ

món quà vặt tuổi thơ

Những món quà vặt của tuổi thơ luôn khiến chúng ta bồi hồi mỗi khi nhắc lại. Tuy ngày nay nó không còn được ưa chuộng và thịnh hành như những món khác nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng trong khoảng kí ức tươi đẹp trong tim. Cùng “Tui là người miền Tây” điểm danh 10 món quà vặt tuổi thơ bất hủ nhé!

Về miền Tây thưởng thức món thạch sương Sâm giải nhiệt mùa hè

món ngon từ sương sâm

Vào những ngày hè nóng nực, những thạch ly sương sâm mát lạnh đã trở thành món thức uống giải nhiệt quen thuộc tại miền Tây. Thạch sương sâm không những thơm ngon mát lạnh cho những ngày hè oi bức mà sương sâm còn là vị thuốc dân gian mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Top 10 đặc sản mùa nước nổi ở miền Tây

Top 10 đặc sản mùa nước nổi tại miền Tây

Vào khoảng tháng 7 âm lịch hàng năm, miền Tây lại được đón mùa nước nổi mới. Cơn lũ về mang theo lượng phù sa dồi dào bồi đắp cho cánh đồng bờ ruộng, các sản vật mùa nước nổi đã nuôi sống biết bao thế hệ con người ở vùng đất chín rồng. Thiên […]

Đi qua mùa hè

Đi qua mùa hè

Mỗi khi ve kêu râm rang trên những tàn phượng đỏ rực, những cơn mưa đầu mùa bắt đầu nhiều hơn là khi ấy tôi biết rằng : Mùa hè đã về. Tôi đã đi qua biết bao mùa hè với một niềm hân hoan hiện rõ trên gương mặt khi còn là một cô […]

error: