Category Archives: Văn hóa

Ngày vía thần tài cúng gì? Hướng dẫn mâm cúng ngày vía thần tài đầy đủ và chi tiết

Mâm cúng ngày vía thần tài

Ngày vía thần tài bắt nguồn từ Trung Quốc, nhưng đến nay đã trở thành phong tục của người dân Việt Nam. Ngày vía thần tài cúng gì để được may mắn, làm ăn thuận lợi cả năm? >> Ngày Tết Nguyên Tiêu là gì? Chuẩn bị gì cho mâm cúng rằm tháng giêng Ngày […]

Ngày Tết Nguyên Tiêu là gì? Chuẩn bị gì cho mâm cúng rằm tháng giêng

Ngày rằm tháng giêng là gì

Không phải ai cũng biết ngày Tết Nguyên Tiêu là gì và cần chuẩn bị những gì cho mâm cúng ngày này được đầy đủ và trọn vẹn. Cùng tui là người miền tây tìm hiểu về ngày đặc biệt đầu tiên trong năm này nhé! Tết Nguyên Tiêu là gì? Thông thường mọi người […]

Độc lạ tiếng miền Tây Bến Tre!

Từ ngữ miền Tây Bến Tre

Bến Tre là một trong những tỉnh thuộc đồng bằng châu thổ sông Cửu Long. Nơi đây không chỉ nổi tiếng là vương quốc dừa mà còn gây thương nhớ bởi lời ăn tiếng nói vô cùng thân thương. Tiếng miền Tây Bến Tre độc lạ như thế nào? Cùng Tui là người miền Tây khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Dinh Cậu Phú Quốc thờ ai? Những điều bí ẩn ít người biết

Dinh Cậu Phú Quốc

Chắc hẳn đối với những người đã từng hoặc chưa từng đến Phú Quốc cũng đã được nghe về Dinh Cậu, một địa điểm tâm linh nổi tiếng tại Đảo Ngọc với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Vậy Dinh Cậu Phú Quốc thờ ai? Hãy cùng Tui là người miền Tây tìm hiểu về những điều bí ẩn ít người biết tại nơi đây.

Hướng dẫn đường đi làng hoa Sa Đéc 2024 chi tiết nhất

Đường đi làng hoa Sa Đéc 2024

Làng hoa Sa Đéc được xem là thủ phủ của đồng bằng sông Cửu Long. Làng hoa vốn tồn tại hơn 100 năm với 2000 loại hoa kiểng khác nhau. Làng hoa Sa Đéc Đồng Tháp 2024 có gì mới? Cùng Tui là người miền Tây tìm hiểu đường đi làng hoa Sa Đéc, hướng dẫn chi tiết tham quan làng hoa.

5 làng nghề ở miền Tây có tuổi đời lâu nhất

Làng nghề ở miền Tây

Những làng nghề truyền thống luôn có sự hấp dẫn với du khách, những ai muốn tìm hiểu nền văn hóa địa phương đặc sắc. Qua bài viết này, Tui là người miền Tây xin giới thiệu với các bạn những làng nghề ở miền Tây có tuổi đời lâu nhất và được nhiều người biết đến nhé.

Mai đẹt ti ni nghĩa là gì? Rối não với 1001 tiếng lóng khó đỡ

mai đét ti ni nghĩa là gì

Từ ngữ tiếng Việt vốn đã phức tạp và khó hiểu. Giờ đây trên mạng hay giới trẻ lại sáng tạo ra thêm 1001 kiểu xưng hô vô cùng “khó đỡ” mà nếu chưa tìm hiểu thì bạn sẽ không thể nào có thể hiểu được. Có bao giờ bạn thắc mắc: Ní là gì? Rồi mai đẹt ti ni có nghĩa là gì chưa? Nếu còn rối não thì cùng Tui là người miền Tây giải ngố qua bài viết dưới đây nhé!

Về Sóc Trăng thăm làng nghề bánh pía Vũng Thơm

làng nghề bánh pía vũng thơm

Nghề làm bánh pía đã cải thiện được đời sống của nhiều bà con ở Sóc Trăng. Món ăn này đã trở thành đặc sản nổi tiếng mà khi du khách ghé thăm Sóc Trăng thì không thể bỏ qua được. Hôm nay mời bạn cùng Tui là người miền Tây về thăm làng nghề bánh pía Vũng Thơm của bà con nơi đây nhé.

5 phút học tiếng miền Tây với những từ ngữ không hề “đụng hàng”

Học tiếng miền Tây

Bạn có từng tiếp xúc với tiếng miền Tây và thấy nó khó hiểu hay chưa. Nếu trót đem lòng yêu thương và muốn ghé thăm vùng đất này thì đừng quên tham khảo trước một vài từ ngữ miền Tây thông dụng nhất nhé. Bỏ ra 5 phút để học tiếng miền Tây để khỏi ngỡ ngàng nhé!

Lễ phản bái là gì? Lễ phản bái khác lễ lại mặt như thế nào?

Lễ phản bái là gì

Lễ phản bái ở miền Tây mang đến nhiều ý nghĩa độc đáo và có ý nghĩa quan trọng sau khi 2 bên tổ chức lễ cưới. Lễ phản bài là gì? Lễ phản bái khác lễ lại mặt như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

error: