Núi Tà Pạ ở Tri Tôn, An Giang tựa chốn bồng lai tiên cảnh của miền Tây

anhdaidien

Thất Sơn-An Giang có thể nói là nơi có thiên nhiên tuyệt đẹp, văn hóa độc đáo không chỉ ở miền Tây mà còn ở Việt Nam nói chung. Trong thất sơn, Núi Tà Pạ có thể nói là một trong những ngọn núi đẹp tuyệt trần ở nơi đây, được ví như chốn bồng lai tiên cảnh.

Mời các bạn xem Điểm Danh 3 Resort Sang Chảnh Ở An Giang tại đây với tụi mình nhé

Điểm Danh 3 Resort Sang Chảnh Ở An Giang

 Nơi đây có thể nói là nơi hội tụ tinh hoa của trời đất bởi cảnh sắc như tranh của mình, bên cạnh đó, nơi đây vô cùng độc đáo và lôi cuốn bởi sự cổ kính và uy nghiêm.

Núi Tà Pạ
Núi Tà Pạ

Núi Tà Pạ thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang là một trong bảy ngọn núi của An Giang. Nào hãy cùng khám phá nơi này nhé!

1. Chùa Tà Pạ ( Chùa Chưn Num)

Chùa Tà Pạ được xây dựng trên những cột chống đỡ vững chắc cao hàng chục mét, từ xa bạn sẽ thấy được sự nổi bật ánh vàng đồng lấp lánh của chùa và như đang lơ lửng giữa không trung, nổi bật giữa rừng núi hùng vĩ  xanh mướt.

Từ chợ Tri Tôn, bạn có thể đi theo đường Nguyễn Trãi hướng vào Khu du lịch đồi Tức Dụp là đến chùa Tà Pạ.

Chùa Tà Pạ
Chùa Tà Pạ
Chùa Tà Pạ

Chùa Tà Pạ

Khi đứng tại đây bạn sẽ ngắm nhìn được toàn cảnh thị trấn Tri Tôn và sự trải dài một màu xanh bất tận của những ngọn núi, cánh đồng bất tận.

Kiến trúc chùa Tà Pạ
Kiến trúc chùa Tà Pạ

Chùa Tà Pạ được xây dựng theo kiến trúc của người Khmer, do đó các chi tiết được điêu khắc một cách tinh xảo và độc đáo và vô cùng tỉ mỉ, trên các bức tường là cuộc đời về Đức Phật Thích Ca, một nét văn hóa phổ biến trong nét điêu khắc của nghệ dân Khmer.

nui ta pa

Phong cảnh ở chùa Tà Pạ có thể nói đẹp như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người, không chỉ thế nơi đây còn tạo cảm giác bình yên, nhẹ nhàng hòa mình vào thiên nhiên.

2. Hồ Tà Pạ

Khi đến Tà Pạ, hồ Tà Pạ là một địa điểm bạn không thể bỏ lỡ trong chuyến đi này, hồ Tạ Pạ được tạo ra trong quá trình khai thác đá ở đây và hình thành được hơn mười năm nay.

 Từ chùa Tà Pạ, các bạn chỉ cần hỏi đường người dân nơi đó là có thể tìm đến Hồ Tà Pạ, do khoản cách giữa Chùa Tà Pạ và Hồ Tà Pạ rất gần nhau.

Hồ Tà Pạ
Hồ Tà Pạ

Dù đây là nơi vô tình được tạo ra trong quá trình khai thách đá nhưng nhờ vào những cảnh vật thiên nhiên xung quanh hòa quyện cùng nhau tạo nên một hồ Tà Pạ tuyệt sắc như ngày hôm nay. Khi đứng trên những vách đá bao quanh hồ Tà Pạ, bạn có thể thấy được cả đáy hồ bởi sự trong vắt của nước trong hồ. Nước trong hồ còn được tô điểm bởi các sắc xanh khác nhau, xen kẻ từ xanh thẫm đến xanh nhạt tạo nên một bức tranh ngọc bích tuyệt trần.

Hồ Tà Pạ
Hồ Tà Pạ

Trên đường đi đến hồ sẽ là cảnh sắc tuyệt vời từ con đường dẫn lên hồ bao quanh bởi những cánh đồng đến những đồng cỏ xanh vàng xen những tảng đá nhấp nhô bạc trắng, xa xa là những bụi cỏ đang rì rào cùng gió, đâu đó những chú bò đang mải mê ăn cỏ. Mọi thứ sẽ khiến bạn hòa vào khung cảnh thanh bình.

duong den nui ta pa

Những lo toan, mệt mõi của chốn đô thị sẽ được xua tan khi bạn đến với  Tà Pạ, một điểm đến thú vị cho chuyến tham quan miền Tây này.

Các bạn vào xem các video về miền Tây tại youtube của bọn mình

Video về đua bò ở Bảy Núi tại đây nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

93 thoughts on “Núi Tà Pạ ở Tri Tôn, An Giang tựa chốn bồng lai tiên cảnh của miền Tây

 1. beautifuldollsblog.com/the-top-20-milf-actresses-of-2022-the-best-of-xxx-industry MILF BJ online says:

  Using the sex doll is not since taboo since it as soon as was.
  There is a multi-billion dollar industry around the distribution and creation of sophisticated and not-so-sophisticated sex dolls.
  The term, Real Doll provides become broadly identified and component of the mainstream vocabulary
  as fresh components and technologies create the impossible, probable.
  While males can nevertheless fully appreciate standard hit up
  sex dolls, today we discover much more complete and technically exceptional versions all the time.

  Iron Man, eat your coronary heart out.

 2. Henrymom says:

  Anna Berezina is a earnest blogger who shares her personal experiences, insights, and thoughts on several topics past her special blog. With a unparalleled handwriting form and a aptitude against storytelling: https://navabride.com/pag/anna_berezina_event_coordinator.html – Anna captivates her readers and takes them on a journey through her life. From travel adventures to in the flesh development, Anna covers a wide range of subjects that resonate with her audience. Her blog not solely provides production and inspiration but also serves as a platform instead of serious discussions and connections. Enter Anna on her blog as she invites you to be a constituent of her men and observation the power of storytelling.

  Test loophole Anna Berezina’s critical blog into attractive thesis and a glimpse into her fascinating life.

 3. Michaelherce says:

  Information plays a pivotal lines in keeping people informed about widely known events and developments chance almost the world. It provides us with dope on numerous topics such as political science, economics, enjoyment, sports, and more. Info sources (https://www.wellpleased.co.uk/wp-content/pages/jennifer-stacy-s-mysterious-disappearance-on-wink.html), including newspapers, goggle-box, tranny, and online platforms, cede news in special formats to minister to to diverse audiences.

  Gossip allows individuals to guy updated and cause learned decisions. It helps us perceive the the human race we energetic in, the challenges we dignity, and the advance being made. Information also serves as a platform to plant awareness there important issues and spark conversations within society.

  How on earth, it is material to approach information critically and substantiate low-down from predictable sources. With the rise of popular media and the superabundance of imitation hearsay, it is pivotal to exercise caution and fact-check before accepting facts as true.

  In summary, dispatch is a valuable resource that keeps us connected to the cosmos and empowers us with knowledge. Around staying in touch, we can actively involve in discussions, gross educated decisions, and contribute to a well-informed society.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: