Category Archives: Sóc Trăng

Ngắm 10 chợ hoa Tết lớn nhất miền Tây: Mai tiền tỷ, kiểng độc lạ, hoa khoe sắc

Chợ hoa Tết ở miền Tây

Cứ mỗi độ cuối tháng Chạp, người người lại nô nức đi chợ hoa để tìm mua những chậu hoa ưng ý nhất để trang trí nhà cửa. Chợ hoa Tết từ lâu đã trở thành một trong những nét đặc trưng của ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam. Khám phá 10 chợ hoa Tết lớn nhất miền Tây để xem có gì thú vị tại nơi đây nhé!

Thưởng thức đặc sản lạp xưởng Sóc Trăng tại làng nghề Vũng Thơm

đặc sản lạp xưởng Sóc Trăng

Đặc sản lạp xưởng Sóc Trăng từ lâu đã trở thành một món ăn gây nghiện cho nhiều người dân không chỉ ở miền Tây. Tại Sóc Trăng có một làng nghề truyền thống chuyên sản xuất các loại lạp xưởng nổi tiếng thơm ngon – đó là làng nghề Vũng Thơm. Nếu đam mê món ăn này, hãy cùng Tui là người miền Tây khám phá làng nghề Vũng Thơm ngay bây giờ nha!

Giải mã ý nghĩa tên gọi của các tỉnh miền Tây trong văn hóa đời sống của người dân nơi đây

ý nghĩa tên gọi các tỉnh miền tây

Sống ở miền Tây nhưng có bao giờ bạn thắc mắc những cái tên gọi của các tỉnh miền Tây như Trà Vinh, Sóc Trăng, An Giang, … là từ đâu có. Cùng theo dõi hành trình lí giải về ý nghĩa tên gọi của các tỉnh miền Tây để xem nó thú vị như thế nào nha!

“Lạ mà quen” với 7749 từ ngữ miền Tây không phải ai cũng biết

từ ngữ rặc miền tây

Dù nói và viết chung một ngôn ngữ nhưng tại mỗi địa phương lại có một nét đặc trưng riêng về ngôn ngữ. Người Nam Bộ có tính cách thẳng thắng, không thích màu mè nên họ ăn nói cũng như vậy. Lúc giao tiếp, họ không thích vòng vo tam quốc mà nói trực tiếp vào vấn đề. Nếu bạn đang có ý định đến miền Tây thì nên làm quen với những kiểu từ ngữ miền Tây để đỡ bỡ ngỡ nhé!

Độc đáo lễ dâng y Kathina 2022 của người Khmer

lễ dâng y kathina 2022

Lễ dâng y Kathina hay còn gọi là lễ dâng bông, nghi lễ mang đậm nét truyền thống của đồng bào người Khmer. Đây là một trong những nghi lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nam Tông. Lễ hội này có những nghi thức gì? Lễ dâng y Kathina 2022 tổ chức vào ngày nào? Tìm hiểu ngay sau đây nhé!

10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Sóc Trăng cuốn hút du khách miền Tây

địa điểm nổi tiếng ở Sóc Trăng

Sóc Trăng là một vùng đất nổi tiếng với những thắng cảnh thơ mộng, hữu tình cùng nền ẩm thực đặc sắc. Cùng tìm hiểu những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Sóc Trăng để thấy được dấu ấn văn hóa Kinh – Khmer – Hoa ở nơi đây nhé!

5 món bánh nổi tiếng ở Sóc Trăng níu chân du khách gần xa

món bánh nổi tiếng ở Sóc Trăng

Về Sóc Trăng, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh quang tươi đẹp, tham quan những ngôi chùa cổ kính của vùng đất này mà còn được thưởng thức nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, bạn không thể bỏ qua các món bánh nổi tiếng ở Sóc Trăng làm lưu luyến biết bao thực khách. Cùng điểm qua 6 loại bánh được xem là ngon nhất ở vùng đất đa văn hóa này nhé!

Lễ hội đua ghe ngo – nét đẹp văn hóa nổi bật của cộng đồng người Khmer Nam Bộ

lễ hội đua ghe ngo

Đua ghe ngo là một trong những cuộc thi mang đậm chất truyền thống văn hóa của người dân tộc Khmer ở vùng Nam Bộ. Được ra đời từ rất lâu đời nhưng cho đến nay, lễ hội đua ghe ngo vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống tín ngưỡng của cộng đồng người Khmer và cả người dân Nam Bộ nói chung.

Đến với 5 ngôi chùa Khmer ở miền Tây thu hút khách du lịch bốn phương

chùa Khmer nổi tiếng miền tây

Không chỉ được xây dựng để phục vụ đời sống tinh thần của người dân, mà ngày nay, những ngôi chùa Khmer ở miền Tây còn là điểm đến thú vị của du khách ở khu vực nói riêng và cả nước nói chung.

3 Làng nghề truyền thống Sóc Trăng nổi tiếng

langnghetruyenthongsoctrang

✅Sóc Trăng nổi tiếng với những ngôi chùa cổ tâm linh, lễ hội đặc sắc và những làng nghề truyền thống Sóc trăng giữ gìn và phát triển đến ngày hôm nay