4 ngôi chùa linh thiêng Bến Tre nổi tiếng bởi phong cảnh tuyệt đẹp

Thiet ke khong ten 2021 06 06T151948.446

Sứ dừa không chỉ biết đến với những khu du lịch sinh thái cuốn hút bởi vẻ đẹp tự nhiên, mà còn có những ngôi chùa linh thiêng Bến Tre rất nổi tiếng. Là địa điểm lý tưởng để người dân địa phương cũng như du khách tới hành hương và cúng lạy.

>>> 4 ngôi chùa linh thiêng Cà Mau nổi tiếng khắp vùng

>>>Nguồn gốc và nên ăn gì trong Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5)

Các bạn vào xem các video về miền Tây tại youtube của bọn mình

Video về khu du lịch tại Bến Tre tại đây nhé

Chùa Vạn Phước

Chùa Vạn Phước - Ngôi chùa linh thiêng ở Bến Tre
Chùa Vạn Phước – Ngôi chùa linh thiêng Bến Tre

Nằm ở Thị trấn Bình Đại, đây được xem là ngôi chùa nổi tiếng nhất Bến Tre, cách thị trấn Bình Đại khoảng 2km trên đường ra biển, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một góc trời đông duyên hải Bình Đại với ánh đạo vàng lộng lẫy.

Thiet ke khong ten 2021 06 06T152124.492
Chùa Vạn Phước – Ngôi chùa linh thiêng Bến Tre

Du khách sẽ ngạc nhiên với hình ảnh một mảnh đất chỉ 8ha chỉ toàn nước nhiễm mặn, đầy cỏ dại, mà giờ đã trở thành nơi tâm linh, là nơi để các phật tử hội tụ để chiêm bái Phật.

Thiet ke khong ten 2021 06 06T152334.356
Chùa Vạn Phước – Ngôi chùa linh thiêng Bến Tre

Kiến trúc ngôi chùa rất độc đáo với cặp rồng hai bên ở cổng Tam quan, chính giữa là tượng của phật Di Lặc có độ cao 12.45m. Bên trong chùa gồm có khu vực tượng Đức Phật Thích Ca ngồi ở gốc bồ đề, khu vực tượng Quán Thế Âm Bồ tát, khu chánh điện, Bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, phòng khách, nhà làm việc, bảng công đức,… Tất cả được chùa bố trí hài hòa mang đến không gian đẹp mắt vô cùng.

Chùa Viên Minh

Tọa lạc tại 156 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, thuộc tỉnh Bến Tre. Đây là  một ngôi chùa lâu năm và cổ nhất Bến Tre, và hiện tại vẫn còn giữ nguyên miếu thờ Quan công. Theo lời người dân địa phương kể rằng lúc xưa ngôi chùa được xây dựng rất nhỏ hẹp và thô sơ. Do tín ngưỡng của người Hoa,nên phía trong miếu chỉ thờ Phật và tượng Quan Thánh Đế.

Thiet ke khong ten 2021 06 06T153024.518
Chùa Viên Minh – Ngôi chùa linh thiêng Bến Tre

Ngôi chùa được xây dựng lại vào năm 1951 trong vòng 9 năm và kiến trúc này được giữ nguyên cho đến ngày nay. Sau đó, năm 2002 chùa được trùng tu lại khang trang và đầy đủ hơn. Chùa Viên Minh được xem là một trong những điểm du lịch mới mà bạn có thể tham khảo để đến thăm quan tại Bến Tre

Thiet ke khong ten 2021 06 06T153154.745
Chùa Viên Minh – Ngôi chùa linh thiêng Bến Tre

Ở phía trước sân chùa có đặt hai pho tượng là bức tượng Phật đài Thích Ca cao 7 mét và Quan Thế Âm đứng trên đài sen cao 3 mét, ở chánh điện cũng được bài trí một cách trang nghiêm có tượng Thích Ca và Phật Di Đà được cốt bằng tre. Khi bạn vừa bước chân vào chùa thì bạn sẽ cảm nhận được sự mệt mỏi, nỗi lo toan cuộc sống hằng ngày sẽ biến mất mà thay vào đó là bầu không khí trong lành, làm bạn thoải mái đến lạ kỳ.

Chùa Viên Giác

Tọa lạc tại phường 5, TP. Bến Tre, Chùa Viên Giác là một ngôi chùa được xây dựng trong khuôn viên 3.500m2 và là một trong những ngôi chùa có thiết kế kiến trúc đẹp tại Bến Tre. Khoảng năm 1870, ngôi chùa được xây dựng, và vào năm 1915 được trùng tu lại cho đẹp và khang trang hơn. Ngôi chùa này gắn liền với phong trào chấn hưng Phật giáo của Hòa thượng Lê Khánh Hòa nên không chỉ nổi tiếng tại Bến Tre mà còn cả khắp Miền Nam.

Thiet ke khong ten 2021 06 06T154325.386
Chùa Viên Giác – Ngôi chùa linh thiêng Bến Tre

Đặc biệt, hiện nay tại chùa còn lưu trữ các kinh sách liên quan đến thời kỳ Chấn hưng Phật giáo và rất nhiều tài liệu Phật giáo rất quý giá. Còn trong những năm tháng chiến tranh chống giặc ngoại xâm, chùa chính là địa điểm hoạt động cách mạng, là nơi căn cứ dùng để hộp họp của những nhà yêu nước lúc bấy giờ.

Thiet ke khong ten 2021 06 06T154220.197
Chùa Viên Giác – Ngôi chùa linh thiêng Bến Tre

Vào năm 1989, chùa Viên Giác là nơi diễn ra lễ ra mắt Ban đại diện Tỉnh hội Phật giáo lâm thời tỉnh Bến Tre và sự kiện này đã đánh dấu một bước ngoặt lịch sử của Phật giáo tại Bến Tre. Cũng là động lực để mở đầu cho sinh khí sinh hoạt của phật tử và tăng ni tại xứ sở cây dừa này.

Chùa Bạch Vân

Nằm ở số 138 Đoàn Hoàng Minh, Phường 6, thuộc thành phố Bến Tre. Vào năm 1954, ngôi chùa được xây dựng, đặc biệt nơi đây được chọn làm trụ sở của Phân ban đặc trách Ni giới tỉnh nhà. Chùa được tiến hành trùng tu với quy mô lớn vào năm 2010, sau khi trùng tu chùa mang một vẻ bề ngoài, một nét mặt mới và được duy trì đến tận hôm nay. Trong đợt thay đổi lớn đó thì cổng Tam quan, Chánh điện, nhà Giảng, nhà Tổ, Trai đường,.. được sửa chữa và xây dựng trở nên đẹp và trang nghiêm hơn.

Thiet ke khong ten 2021 06 06T154419.914
Chùa Bạch Vân – Ngôi chùa linh thiêng Bến Tre

Chánh điện ngôi chùa gồm 2 tầng, tầng trên là chánh điện để thờ Phật, còn khu tầng trệt là nơi đặt bàn thờ tôn tượng của Đức Tổ Kiều Đàm Di và Phật Mẫu Chuẩn Đề. Ở gần cửa ra vào bên trái có bàn thờ Tiêu Diện Đại Sĩ và đại hồng chung, bên phải là bàn thờ Hộ Pháp Vi Đà và chung bản, đại cổ. Hình thành và phát triển hơn 60 năm, chùa Bạch Vân vẫn là trung tâm tổ chức các hoạt động Phật sự của phật tử và ni giới Bến Tre.

Thiet ke khong ten 2021 06 06T154834.549
Chùa Bạch Vân – Ngôi chùa linh thiêng Bến Tre

Từ đó cho thấy Phật tử và ni giới địa phương đã góp phần công đức không nhỏ cùng với Giáo hội Phật giáo tỉnh Bến Tre để hoàn thành sứ mệnh hoằng dương Phật pháp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

error: