Điểm danh 4 món ngon làm từ dừa sáp

món ngon từ dừa sáp

Dừa sáp là loại trái cây độc đáo ở miền Tây, loại trái cây này đặc trưng với lớp cơm dừa dày và béo ngậy, thơm và đặt biệt béo hơn cơm dừa thông thường. Nước dừa sáp được có kết cấu đặc sệt, óng ánh. Loại trái cây này có giá trị kinh tế vô cùng lớn và thường được nhắc đến như một loại quả quý của miền Tây. Người ta có thể chế biến dừa sáp thành nhiều món ngon khác nhau được nhiều người ưa thích, hôm nay cùng khám phá những món ngon làm từ dừa sáp thơm ngon hấp dẫn nhé.

1. Sinh tố dừa sáp

Sinh tố dừa sáp là một món ngon làm từ dừa sáp được yêu thích nhất khi nhắc đến loại quả này. Món ăn này giúp giải nhiệt ngày hè nóng nực hiệu quả và vô cùng dễ làm. Bạn chỉ cần nạo lấy phần cơm dừa béo ngậy thêm chút sữa đặc, đường và đá theo khẩu vị sau đó bỏ hết vào máy xay sinh tố. Khi thành phẩm đừng quên bỏ 1 ít đậu phộng rang để tăng vị bùi béo của ly sinh tố thơm ngon.

Sinh tố dừa sáp là một món ngon làm từ dừa sáp thơm ngon được nhiều người yêu thích
Sinh tố dừa sáp là một món ngon làm từ dừa sáp thơm ngon được nhiều người yêu thích

Vị béo của dừa sáp khi kết hợp cung vị ngọt của sữa và cái mát lạnh của đá viên, sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn và thích hợp để thưởng thức vào những ngày hè.

2. Dừa sáp dầm sữa đá

Dừa sáp dầm sữa đá có thể được coi là phiên bản nhanh gon hơn của món sinh tố dừa sáp. Cũng với từng nguyên liệu như dừa sáp, đường và sữa đặc, bạn cho chung vào ly sau đó trộn điều và thêm tí đậu phộng rang là bạn có thể thưởng thức ngay.

Dừa sáp dầm là một món ngn từ dừa sáp vô cùng dễ làm mà lại thơm ngon hấp dẫn
Dừa sáp dầm là một món ngon làm từ dừa sáp vô cùng dễ làm mà lại thơm ngon hấp dẫn

Dừa sáp dầm sữa đá là món ngon làm từ dừa sáp vô cùng dễ làm, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận từng miếng dừa sáp béo ngậy hoà quyện với sữa và lạnh lạnh đến từ đá viên.

3. Dừa sáp dầm trái cây

Nếu bạn sợ ăn mỗi dừa sáp thì sẽ bị ngậy và mau ngán thì đừng lo, sự kết hợp giữa sáp với các loại trái cây khác sẽ giúp cân bằng vị béo ngậy của dừa sáp và tăng thêm độ béo cho các loại trái cây ăn kèm. Để làm món này, ngoài dừa sáp, sữa, đường và đá ra bạn cần chuẩn bị một vài loại trái cây như dâu tây, kiwi, mãng cầu, mít thái,.. tuỳ khẩu vị. Cắt các loại trái cây thành miếng vừa ăn và cho vào trộn cùng dừa sáp cùng các nguyên liệu trên là bạn đã có một ly dừa sáp dầm trái cây cực mát lạnh hấp dẫn.

Dừa sáp dầm trái cây là một sự kết hợp bạn nên thử qua
Dừa sáp dầm trái cây là một sự kết hợp bạn nên thử qua

4. Kem dừa sáp

Kem là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là kem dừa sáp với vị béo ngậy không thể lẫn vào đâu được. Kem dừa sáp cũng là món ngon làm từ dừa sáp được ưa thích nhất hiện nay. Để làm món này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: dừa sáp, sữa đặc, sữa béo, sữa chua không đường. Bạn xay nhuyễn hỗn hợp sau đó bỏ vào tủ đá để đông lại và thưởng thức. Vị kem dừa hấp dẫn sẽ kích kích mọi vị giác của bạn

Kem dừa sáp là món ăn làm từ dừa sáp
Kem dừa sáp mát lạnh là món ngon làm từ dừa sáp được nhiều người yêu thích

>>> Xem thêm: Điểm danh ngay 6 loại đồ uống ngon từ dừa giúp giải nhiệt mùa hè nóng nực

>>> Xem thêm: Nhớ Vị Bánh Tết Miền Tây

Dừa sáp là loại quả vô cùng đặc biệt, nổi tiếng xa gần ở miền Tây vô cùng thơm ngon. Những món ngon làm từ dừa sáp khiến thực khách đã thử qua một lần điều nhớ mãi không quên với hương vị thơm béo đặc trưng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

error: