Về thăm làng hoa Sa Đéc – làng hoa tồn tại hơn 100 năm lớn nhất miền Tây

lang hoa sa dec 1

Đồng Tháp được mệnh danh là vùng đất sen hồng của miền Tây Nam Bộ, những danh lam thắng cảnh tại đây luôn thu hút du khách từ thập phương đổ về. Trong đó Làng Hoa Sa Đéc rực rỡ nằm bên bờ sông Tiền hằng năm luôn tấp nập người đến tham quan thưởng hoa.

>>> Hướng dẫn đường đi làng hoa Sa Đéc 2024

Giới thiệu về Làng Hoa Sa Đéc

Sa Đéc từ lâu là một miền quê hiền hoà, được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu mát mẻ rất thích hợp việc phát triển tươi tốt của các loại hoa.

Đầu thế kỷ 20, ở vùng Tân Quy Đông có vài hộ trồng hoa để trang trí dịp Tết đến xuân về. Sau đó người ta thấy hoa nỡ tươi tốt nên đã trồng thêm để bán, số hộ trồng hoa càng tăng thêm ngày càng nhiều và hình thành nên Làng Hoa Sa Đéc rực rỡ, tồn tại và khoe sắc trong cả thập kỷ qua.

Làng hoa Sa Đéc là thủ phủ hoa lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long
Làng hoa Sa Đéc là thủ phủ hoa lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long

Đến hiện tại, tổng diện tích trồng hoa tại làng hoa là hơn 500 ha, với trên 2.300 hộ dân cùng 2.000 loài hoa kiểng rực rỡ đủ màu sắc khác nhau, làng hoa Sac Đéc dần trở thành nươi cung cấp hoa kiểng lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long và miền Nam.

Tại đây trồng đủ các loại ra sặc sỡ
Tại đây trồng đủ các loại ra sặc sỡ

Vườn hoa có rất nhiều loài hoa đẹp đua nhau khoe sắc như: các loại hoa cúc mâm xôi, cúc tiger, cúc đồng tiền, dạ yến thảo, cát tường, vạn thọ, hoa mười giờ, hoa dừa, đại phú, chiều tím, liễu hồng, xác pháo… đặc biệt còn có gần 50 giống hoa được trồng để xuất khẩu sang nước bạn như Lào, Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc… Làng hoa Sa Đéc dần già đã trở thành một địa danh quen thuộc với khách sành chơi hoa kiểng.

Hoa được trồng thành hàng ngay ngắn
Hoa được trồng thành hàng ngay ngắn

Thời điểm tham quan làng hoa Sa Đéc

Bạn có thể đến thăm làng hoa Sa Đéc bất kể lúc nào cũng có thể ngắm được muôn hoa khoe sắc, tuy nhiên thời điểm vào tháng 12 âm lịch và cho tới trước 23 tháng chạp, tức và vào dịp Tết. Lúc này đây, những hộ dân bắt đầu trồng hoa để thu hoạch, phục vụ cho dịp Tết nguyên đán, khí trời vào dịp tết mát mẻ, thích hợp cho các loại hoa đua nhau khoe sắc.

Làng hoa Sa Đéc nhộn nhịp vào mỗi dịp Tết đến xuấn về
Làng hoa Sa Đéc nhộn nhịp vào mỗi dịp Tết đến xuấn về

Cách di chuyển đến làng hoa Sa Đéc

Để di chuyển đến Làng Hoa Sa Đéc, bạn phải di chuyển đến Sa Đéc. Bạn có thể di chuyển bằng bất kể phương tiện nào như xe khách, xe ô tô, xe máy đến đây. Bạn có thể gửi xe ở gần đó rồi đi bộ vào tham quan làng hoa.

Vì làng hoa khá rộng lớn nên bạn cần chuẩn bị một đôi giày êm chân để đi và nên chuẩn bị theo dù vì thời tiếc sẽ khá nắng.

>>> Review khu du lịch sinh thái Mỹ Phước Thành Đồng Tháp nằm giữa ruộng đồng xanh mướt

Vẻ đẹp của làng hoa Sa Đéc

Con đường tham quan làng hoa Sa Đéc dài hơn 2km, hai bên là muôn vàng loài hoa được trồng trên giàn thẳng tấp, đủ chủng loại, đủ các màu sắc rực rỡ đua nhau khoe sắc dưới ánh nắng rực rỡ.

Hoa ở đây được trong cao trên giàn
Hoa ở đây được trong cao trên giàn để tránh nước dân lên
Du khách nô nức check-in thăm quan vườn hoa
Du khách nô nức check-in thăm quan vườn hoa Sa Đéc
Làng hoa Sa Đéc khoe sắc rực rỡ
Làng hoa Sa Đéc khoe sắc rực rỡ

Một điều dễ nhận thấy ở làng hoa Sa Đéc là các luống hoa được trồng cao trên giàn, vì đây là vùng trũng, dễ ngập nước nên phía dưới ngập nước và người trồng hoa phải đi ủng hoặc dùng thuyền nhỏ để chăm sóc hay hái hoa. Du khách cũng có thể nhờ người chèo xuồng để tham quan.

>>> Xem thêm: Ghé thăm 4 làng nghề truyền thống ở Đồng Tháp

>>> Xem thêm: Top 6 Làng hoa Tết miền Tây đẹp ngất ngây cho bạn du xuân

>>> Xem thêm: Vi vu miền Tây

Làng hoa Sa Đéc luôn là địa điểm tham quan, thưởng ngoạn cảnh sắc tuyệt vời hằng năm, đặc biệt là vào mỗi dịp Tết đế xuấn về.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

error: