Sương sa hạt lựu chợ Bình Minh-Vĩnh Long|Tui là người miền Tây

sương sa hạt lựu

  Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng quen thuộc với món sương sa hạt lựu, một món chè không quá ngọt lại có thêm nước cốt dừa beo béo, trong những ngày nắng nóng mà có một ly sương sa hạt lựu thơm ngon, mát lạnh thì còn gì bằng. Bài viết sau sẽ giới thiệu các bạn về món sương sa hạt lưu chợ Bình Minh-Vình Long.

sương sa hạt lựu
Sương sa hạt lựu

Tôi vẫn còn nhớ lúc nhỏ, cứ mỗi lần mẹ đi chợ về lại mua một bịt chè sương sa hạt lựu, tôi bị thu hút bởi màu sắc xanh xanh, đỏ đỏ, đủ màu của bịt chè sương sa hạt lựu.

 Ở miền Tây, món chè sương sa hạt lưu vô cùng quen thuộc với người dân, món này khá phổ biến và không khó tìm chỗ bán chè ngon. Sương sa hạt lựu chợ Bình Minh- Vĩnh Long có thể được biết đến là một trong những nơi chỉ bán loại chè này với mùi vị ngon, mát lạnh.

Mời các bạn xem video Bánh lá miền Tây quê tôi tại đây với tụi mình nhé

Bánh lá miền Tây

1. Địa điểm

Tiệm sương sa hạt lựu không có tên gọi cụ thể, chỉ là một hàng quán nhỏ trước một ngôi chùa của người Hoa trong chợ Bình Minh. Từ chỗ chạy ra tí bạn sẽ thấy bờ kè phía cuối chợ.

Tiệm chè trước cổng chùa Hoa
Tiệm chè trước cổng chùa Hoa

 Nép mình trong một góc nhỏ trước cổng chùa, nhưng quán sương sa hạt lựu của chị chưa bao giờ là vắng khách cả, trên bàn chè của chị được bày biện khá sạch sẽ và đẹp mắt bao gồm đủ các loại như hạt lưu, sương sâm, mủ gòn,…Tất cả hòa vào nhau tạo nên một ly sương sa hạt lựu ngon miệng.

Quán sương sa hạt lựu
Quán sương sa hạt lựu

2. Sương sa hạt lựu

Có thể nói đây là một món giải khát đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng, thu hút được nhiều độ tuổi khác nhau. Điểm tôi thích nhất ở nơi đây là sương sâm do chị chủ tự làm, khi ăn vào có thể cảm giác được mùi vị sương sâm tự nhiên và thơm mát.

Giá cho một ly sương sa hạt lựu nhỏ là 7k

Ly sương sa hạt lựu
Ly sương sa hạt lựu

Tuổi thơ là thế, vô cùng đẹp đẽ và ngọt ngào, có những cái nắng nóng được xoa đi bởi một ly sương sa hạt lựu mát lành và thơm ngon, những điều nhỏ thế thôi tạo nên một tuổi thơ đẹp đẽ trong tôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: