Khám phá phố đi bộ Ninh Kiều Cần Thơ 2022

phố đi bộ ninh kiều

Vào dịp 30/4 năm nay, thành phố Cần Thơ đã đưa vào hoạt động Phố đi bộ Ninh Kiều. Đây dự đón sẽ là địa điểm vui chơi thu hút nhiều du khách tham quan trong thời gian tới. Cùng khám phá những điều thú vị tại địa điểm này nhé.

Phố đi bộ Ninh Kiều

Phố đi bộ bắt đầu từ nhà lồng chợ cổ Cần Thơ nằm trên tuyến đường Hai Bà Trưng, kéo dài đến cầu đi bộ, tiếp giáp công viên sông Hậu và có chiều dài khoảng 700M.

Vẫn là tuyến đường Hai Bà Trưng quen thuộc nhưng nay đã trở thành tuyến phố vui chơi giải trí an toàn mà không sợ xe cộ qua lại, người dân nơi đây cùng du khách rất phấn khích và háo hức được trãi nghiệm các hoạt động tại đây.

Người dân và du khách tham gia buổi ra mắt tuyến phố đi bộ Ninh Kiều
Người dân và du khách tham gia buổi ra mắt tuyến phố đi bộ Ninh Kiều

Hoạt động tại phố đi bộ Ninh Kiều Cần Thơ

Phố đi bộ Ninh Kiều sẽ hoạt động vào ngày 7 mỗi tuần từ 18h đến 22h, tuỳ theo nhu cầu tham quan của du khách mà có thể tăng thêm vào ngày chủ nhật.

Phố bi bộ Ninh Kiều được chia ra làm các khu vực với những hoạt động văn hoá nghê thuật vui chơi giải trí khác nhau, bao gồm:

  • Khu vực 1: bao gồm hoạt động mua sắm, ẩm thực… (đoạn từ đầu đường Nguyễn An Ninh giao với đường Hai Bà Trưng đến đường Ngô Quyền giao với đường Hai Bà Trưng), cung với đo hoạt động biểu diễn đờn ca tài tử sẽ diễn ra phía trên công viên Ninh Kiều của đoạn đường này.
  • Khu vực 2: sẽ gồm các hoạt động truyền thống, như dâng hương, lễ báo công dâng Bác nhân các ngày lễ, kỷ niệm… (khu tượng đài Bác Hồ).
  • Khu vực 3: gồm hoạt động văn hóa, văn nghệ, tổ chức sự kiện, lễ hội, hoạt náo, trò chơi dân gian, ảo thuật… (đoạn từ đầu đường Thủ Khoa Huân đến Nhà hàng Hoa Cau và phía trên công viên đoạn từ Nhà hàng Hoa Cau đến cầu Đi Bộ).

Tuyến phố đi bộ Ninh Kiều cũng góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch, giúp các hoạt động kinh doanh ở đây phát triển và tạo không gian sinh hoạt văn hoá của người dân nơi đây và khách du lịch.

Tuyến phố đi bộ dự kiến sẽ thu hút nhiều lượt tham quan vui chơi giải trí mỗi cuối tuần
Tuyến phố đi bộ Ninh Kiều dự kiến sẽ thu hút nhiều lượt tham quan vui chơi giải trí mỗi cuối tuần

Được biết, tuyến phố sẽ hoạt động thí điểm từ tháng 5 đến tháng 7, sau giai đoạn này, Thành phố sẽ đánh giá lại hoạt động cũng như đầu tư thêm các cơ sở hạ tần các hoạt động văn hóa văn nghệ, loại hình dịch vụ… và tổ chức thêm một số buổi trong tuần hoặc tổ chức hàng đêm để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.

Chơi gì tại Phố đi bộ Ninh Kiều

Khi đến tham quan phố đi bộ vào mỗi cuối tuần, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động nghệ thuật như: Đờn ca tài tử, trò chơi dân gian, văn nghệ,…

Ngoài ra phố đi bộ cũng gần với các địa điểm tham quan nổi tiếng tại cần thơ như: công viên sông Hậu, Cầu đi bộ Ninh Kiều, chợ đêm Ninh Kiều,… du khách đến đây có thể tham quan mua sắm và thưởng thức ẩm thực tại nhiều địa điểm khác nhau cùng lúc.

Cầu đi đi bộ, biểu tượng của thành phố Cần Thơ
Cầu đi đi bộ, biểu tượng của thành phố Cần Thơ

>>> Xem thêm: Những địa điểm check in Cần Thơ cực xịn mới nhất 2022

>>> Xem thêm: Top 5 khu du lịch sinh thái bạn không thể bỏ lỡ ở Cần Thơ

Tuyến phố đi bộ Ninh Kiều hứa hẹn sẽ là địa điểm thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan và trải nghiệm, góp phần nâng cao và phát triển du lịch tại thành phố Cần Thơ.

Để cập nhật những địa điểm ăn chơi hot hit nhất miền Tây hãy trung cập vào Fanpage Tui là người miền Tây cùng group cộng đồng Bụi Miền Tây nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

error: