Gỏi khô bò và sữa đậu nành bảo tàng quân khu 9 Tinh hoa đồ ăn đường phố

sữa đậu nành cần thơ

   Có những thứ đã tồn tại và động trong tôi không biết từ bao giờ, gỏi khô bò và sữa đậu nành bảo tàng quân khu 9 là một trong những thứ đã động lại trong tôi từ khi tôi còn là một đứa trẻ nhỏ cho đến tận bây giờ, tôi vẫn không thể quên được cái mùi vị ngon tuyệt lạ ấy, cay ấm trong từng xới thịt bò, béo ngọt trong từng ngụm sữa.

sữa đậu nành cần thơ
sữa đậu nành cần thơ (ảnh sưu tầm)

  Nếu một lần bạn có dịp đến thăm đất Tây đô, gỏi khô bò và sữa đậu nành quân khu 9 là hai món bạn không thể bỏ lỡ. Nằm ngay trung tâm thành phố, nắp mình một góc nhỏ ở bảo tàng quân khu 9 nằm tại Đại Lộ Hòa Bình, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

sữa đậu nành cần thơ
sữa đậu nành cần thơ (ảnh sưu tầm)

 Nắp mình trong một góc nhỏ ở khu bảo tàng quân khu 9 lại ẩn chứa một địa điểm ăn uống tuyệt vời như thế, nơi đây đã tồn tại ít nhất hơn 15 năm nay, không ngày nào là vắng khách cả. Nó có gì đặc biệt mà khiến người ta thích thú đến thế, điểm đặc biệt ở đây chính là bí quyết gia truyền trong món ăn mà không nơi nào có thể có được, cộng thêm đó là sự cộng hưởng tuyệt vời giữa sữa đậu nành và gỏi khô bò, quả thật là một tuyệt phẩm.

Sữa đậu nành-hương vị quen thuộc của tuổi thơ

Sữa đậu nành ở đây có hai loại là nóng và lạnh để cho thực khách dễ dàng lựa chọn, độ ngọt vừa phải không quá gắt cổ.

 Cũng giống bao lần, tôi lựa chọn một ly sữa đậu nành lạnh để thưởng thức, khi đặt trên bàn tôi đã ngửi được mùi  thơm thoang thoảng của đậu nành, khi uống vào quả thật  đây là vị đậu nành không lẫn vào đâu được, mùi vị béo béo nhưng không ngán khiến tôi lần nào uống cũng phải 2 ly mới đã thích. Giá cho một ly sữa ở đây là 10.000 đ

sữa đậu nành cần thơ
sữa đậu nành cần thơ (ảnh sưu tầm)

Gỏi khô bò-hương cay nao lòng

Kế đến là món gỏi khô bò thần thánh, có thể nói đây là món gỏi khô bò ngon nhất ở Cần Thơ.

gỏi khô bò cần thơ
gỏi khô bò cần thơ (ảnh sưu tầm)

 Bạn sẽ thật sự say mê khi ăn lần đầu, nhưng bạn phải biết ăn cay đấy nhé, vì vị khô khá cay, khô bò được chủ quán tự làm nên vị rất đặc trưng,từng xới thịt được thấm điều và đậm đà gia vị, ăn kèm với đu đủ xanh hườm hườm ngọt được gọt sợi, thêm sự cộng hưởng của nước sốt nơi đây, vị nước sốt chua chua, ngọt ngọt, và sau cùng là vị bùi bùi beo béo của đậu phộng và vị thơm đặc trưng của rau răm, tất cả cùng hòa quyện vào nhau tạo thành một món ăn ngon thần thánh mà khó ai có thể cưỡng lại được.

gỏi khô bò cần thơ
gỏi khô bò cần thơ (ảnh sưu tầm)

Giá trung bình cho dĩa gỏi từ 15.000 đến 20.000 đồng.

 Chính cái “chất” ở đây đã giúp món gỏi khô bò và sữa đậu nành quân khu 9 tồn tại hơn 15 năm nay,gắn liền cùng bao thế hệ, trãi qua bao sự đổi thay, giữa đất Tây Đô đang không ngừng phát triển và đổi mới với hàng ngàn các món ăn mới lạ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

error: