Cà phê vợt ở Cần Thơ – Cà phê vỉa hè gần nữa thế kỷ

Cà phê vợt cần thơ

Quán cà phê Vợt nằm ở gốc phố Thủ Khoa Huân đã tồn tại đến đây cũng gần nữa thế kỷ. Nơi đây mỗi sáng điều chật nít khách ngồi, vậy cùng tìm hiểu xem có điều gì hấp dẫn ở quán cà phê vợt lâu đời này ở Cần Thơ nhé.

Vì sao gọi là “Cà Phê Vợt”

Cái tên gọi cà phê vợt bắt đầu từ các pha chế bằng “vợt” của loại thức uống này, khi pha chê người ta sẽ đưa cà phê vào siêu nóng bằng vợt, chiếc siêu nóng toả lên những làn khói trắng. Có người thì lại thích gọi là “cà phê siêu” hơn vì siêu nước ở đây luôn được đun nóng bên bếp lửa và những ly cà phê luôn nóng hổi khi được mang ra cho thực khách.

Chiêc vợt "khổng lồ" dùng để pha cà phê
Chiêc vợt “khổng lồ” dùng để pha cà phê
Xe cà phê vợt Cần Thơ
Xe cà phê vợt Cần Thơ

Bên cạnh xe luôn có 2 cái bếp đun 2 nồi nước nóng, một nồi để đun ly, giữu ấm cho ly và một nồi đun nước trắng dùng để pha cà phê.

Nếu thực khách dùng cà phê nóng thì sẽ được đựng trong những chiếc ly trắng sứ được đung nóng nhằm giữa được độ ấm và hương vị cho cà phê. Những buổi sáng trời còn se se lạnh, thưởng thức ly cà phê nóng ấm trên tay để bắt đầu một ngày mới tràn đây năng lượng.

>>> Xem thêm: Check – in ngay với 10 địa điểm sống ảo ở Cần Thơ

>>> Xem thêm: Những địa điểm check in Cần Thơ cực xịn mới nhất 2022

Cà phê vợt vỉ hè cà phê đã đỏ lửa hơn nữa thế kỷ

Nằm ở gốc phố Thủ Khoa Luân, cạnh bảo tàng Cần Thơ, xe cà phê của cô Hạnh đã tồn tại hơn 48 năm qua. Quán cà phê này của cô Cô Nguyễn Thị Hạnh, ngụ tại phường Tân An, quận Ninh Kiều là đời thứ 2 bán cà phê vợt. 

Từ những năm 1973, cô Hạnh cùng mẹ theo bán cà phê tại gốc phố Thủ Khoa Luân, mẹ cô bán rồi truyền lại cho cô, ấy vậy mà đã được 48 năm trôi qua, vẫn gốc phố ấy, những ly cà phê vợt đã chứng kiến qua bao đổi thay của đất Tây Đô.

Cà phê ở đây được rang và xây ngay tại chổ, công đoạn rang cà phê cũng vất vả vô cùng. Hạt được rang nhuyễn, để lửa liu riu, sau 20 phút phải đảo một lần đến khi hạt nổ tanh tách, thơm mùi thì đem xay. Cà phê được rang và dùng ngay trong ngày chứ không để qua đêm nên cà phê ở đây rất thơm và giữ trọn được hương vị.

Quán cà phê luôn tấp nập mỗi sáng sớm
Quán cà phê luôn tấp nập mỗi sáng sớm

Cà phê băng bằng vợt nên có mùi vị rất riêng, không giống như cà phê phin, cà phê vợt mang một hương vị rất riêng mà chỉ có thưởng thức trực tiếp bạn mới cảm nhận được, vị đắng đặc trưng có hương thơm của cà phê mới rang, thực khách vừa nhâm nhi vừa đọc báo giấy và trò chuyện rôm rả cả một góc đường

Quán bắt đầu bán từ 4 giờ sáng, khách hàng chủ yếu của quán là những người lớn tuổi và dân lao động, văn phòng ở gần đó, thi thoảng cuối tuần sẽ có những nhóm bạn trẻ ghé lại vì không gian thoải mái của quán.

Nhiều bạn trẻ cũng tìm đến để thưởng thức
Nhiều bạn trẻ cũng tìm đến để thưởng thức

Mức giá tại cà phê vợt

Mức giá ở quán cà phê vợt Thủ Khoa Huân ở Cần Thơ chỉ từ 12.000đ. Menu quán cà phê khá đơn giản và mức giá bình dân:

  • Cà phê nóng/đá: 12.000đ.
  • Cà phê sữa nóng/đá: 15.000đ.
  • Milo đá, milo sữa.
  • Lipton đá.

>>> Xem thêm: 5 quán cafe ở Cần Thơ để bạn đắm mình vào không gian xanh

Cà phê vợt gốc phố Thủ Khoa Luân đã tồn tại được gần 50 năm, nhiều người ví von nơi đây giống như di sản của Cần Thơ vậy, nơi đay vẫn sẽ là nơi bắt đầu ngày mới quen thuộc của nhiều người dân đất Tây Đô,

Mời các bạn truy cập YouTube hoặc Facebook để tìm hiểu thêm nhiều món ăn và địa điểm hấp dẫn khác ở miền Tây nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

error: