Bún riêu cua Cần Thơ | Bún riêu ngon Cần Thơ | Tui là người miền tây

bún riêu cua Cần Thơ

Bún riêu cua là món ăn quen thuộc với người Việt Nam bởi sự dân dã, mộc mạc nhưng vô cùng thơm ngon, tùy vào vùng miền sẽ có nhiều cách nấu khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu các bạn về món bún riêu cua đường Võ Thị Sáu Cần Thơ, ai ăn một lần sẽ muốn đến ăn thêm lần nữa bởi vị thơm ngon đặc biệt.

bún riêu cua Cần Thơ
Bún riêu cua Cần Thơ

Là một trong những quán bún riêu cua lâu đời, nổi tiếng ở Cần Thơ, sự hấp dẫn đến từ nồi nước lèo đặc trưng bởi sự kết hợp tuyệt vời của tôm khô, khô mực và hương vị đặc trưng của cua đồng. Cộng hưởng  cùng 1 miếng chả dày, huyết vịt và riêu cua.

1. Địa chỉ quán

Quán nằm gọn ngay ngã tư đường Võ Thị Sáu, nếu đi đường đại lộ Hòa Bình, bạn sẽ chạy qua Bưu điện thành phố, cạnh Bưu điện sẽ có một con đường ( Ngô Hữu Hạnh), chạy thẳng vào con đường Ngô Hữu Hạnh ngay ngã tư giao với đường Võ Thị Sáu, nhìn bên phía tay phải bạn sẽ thấy được tủ bún riêu cua quán nằm ngay ngã tư đường.

Quán bắt đầu mở bán vào lúc 7h00 sáng đến 19h00, tùy vào hôm quán sẽ mở cửa trễ hơn tí hoặc sẽ hết sớm hơn 19h00.

địa chỉ bún riêu cua Cần Thơ
Địa chỉ bún riêu cua Cần Thơ

2. Hương vị bún riêu cua thơm ngon- hấp dẫn

 Nếu bạn là một tín đồ của món bún riêu cua, bạn không nên bỏ lỡ mùi vị bún riêu cua nơi đây, bởi sự thu hút đặc biệt của mùi vị nước súp, kèm theo là đồ ăn hấp dẫn ( bao gồm: 1 miếng chả dày, một miếng huyết vịt, một miếng chả cá chiên và một ít riêu cua bên trên), cái hương vị ấy, đã khiến tôi lần nào đến ăn cũng húp gần hết nước súp trong tô.
Với cộng bún óng ánh nước lèo, sợi bún ngon, không quá mền.

bún riêu cua Cần Thơ
Bún riêu cua Cần Thơ

Một tô bún riêu cua ở đây có giá trung bình tầm 25k đến 30k, tô bún được đem ra vô cùng hấp dẫn, xa xa đã có thể ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của bún riêu cua, bạn tin tôi đi, không nên đi vào lúc bạn đang quá đói, vì trong lúc chờ đợi bạn sẽ muốn xĩu vì mùi vị hấp dẫn ấy đấy.

3. Gia vị hài hòa

Gia vị ăn kèm bún riêu cua
Gia vị ăn kèm bún riêu cua

Độ ngon của món bún riêu cua sẽ được tăng thêm bởi một số gia vị có sẵn tại bàn, tùy vào khẩu vị, sở thích bạn có thể để thêm các loại gia vị khác nhau. Gia vị trên bàn có đầy đủ từ các gia vị mặn, ngọt đến các gia vị cay, chua, để bạn có thể thưởng thức một bữa ăn ngon nhất có thể.

Bún riêu cua đường Võ Thị Sáu
Bún riêu cua đường Võ Thị Sáu

Nếu bạn muốn tăng thêm phần hương vị cho món bún riêu cua, bạn có thể pha thêm 1 chén nhỏ bao gồm các gia vị mắm tôm, tắc, ớt và đường rồi chấm cùng đồ ăn sẽ rất tuyệt đấy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

error: