Độc đáo món ăn từ côn trùng ở chợ Tịnh Biên – An Giang

Món ăn được từ côn trùng

Vùng đất Bảy Núi An Giang nổi tiếng với nền văn hoá và ẩm thực độc đáo. Trong đó thì chợ Tịnh Biên An Giang là khu chợ độc đáo, nổi tiếng với những món ăn từ côn trùng. Chợ Tịnh Biên – An Giang là khu chợ có bày bán những loài côn trùng, ngay cả những loại côn trùng cực độc như bọ cạp, rắn, rết. Cùng nhau khám phá những món ăn từ côn trùng ở chợ Tịnh Biên – An Giang.

1. Đôi nét về chợ Tịnh Biên – An Giang

Chợ Tịnh Biên là khu giáp ranh Campuchia, là khu chợ đầu mối lớn từ Miền Tây chuyên buôn bán rất nhiều mặt hàng khác nhau. Chợ Tịnh Biên cũng là nơi dừng chân và mua sắm của người dân địa phương và mua sắm của nhiều du khách du lịch.

Chợ Tịnh Biên An Giang
Chợ Tịnh Biên An Giang

2. Các món ăn từ côn trùng ở chợ Tịnh Biên – An Giang

Đến chợ Tịnh Biên, An Giang nhất định phải thử qua các món ăn từ côn trùng. Dù nơi đây bán rất nhiều loại hàng hoá khác nhau nhưng nổi tiếng nhất phải nhắc đến các món ăn từ côn trùng. Nơi đây là khu chợ buôn bán côn trùng nhiều nhất tại miền Tây, các loại côn trùng ở đây buôn bán rất chạy hàng, được nhiều người từ xa đến tìm mua. Nhiều người đến đây sẽ vô cùng kinh sợ khi nhìn thấy những quầy hàng bày bán đầy loại côn trùng với những hình thù đáng sợ, tuy nhiên nếu bạn ăn thử qua thì rất có thể ngạc nhiên vì hương vị độc đáo của chúng đấy.

Bò cạp chiên giòn

Bò Cạp Chiên Giòn
Bò Cạp Chiên Giòn là món ăn từ côn trùng vô cùng nổi tiếng

Nhắc đến bò cạp thì ai cũng nghĩ đến loài côn trùng cực độc có thể đoạt mạng người chỉ với 1 liều độc. Tuy nhiên khi mang đi chế biến món ăn thì lại cực bổ, được các quý ông cực kỳ yêu thích. Trong đó bò cạp đem đi chiên giòn là món ăn phổ biến là được nhiều người tìm mua

Dế bắp (dế cơm) xào lá chúc.

Nhắc đến các món ăn từ côn trùng thì không thể bỏ qua các món ăn từ dế được. Trong đó vùng Tịnh Biên An Giang lại vô cùng nổi tiếng với món dế bắp xào lá chúc. Những con dế mập mạp chắc thịt được làm sạch ruột, mang đi xào chung với lá chúc, khi ăn những con dế lại bạn sẽ cảm nhận được vị giòn thơm rất vui miệng.

Dế xào lá chúc
Dế xào lá chúc

Đặc biệt dế còn là loại côn trùng có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cực cao, nhiều protein, giúp giảm lượng Cholesterol trong máu, có khả năng chữa chứng nhiễm độc nước tiểu, đại tiện khó, sỏi thận…lại được nuôi theo một tiêu chuẩn chính xác, bởi thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chất lượng dế “sạch”. Bởi vậy không khó hiểu khi món ăn này luôn cháy hàng quanh năm.

Bọ rầy chiên giòn

Bọ rầy là một loại côn trùng cánh cứng, thường xuất hiện vào đầu mùa mưa và thường thấy nhiều ở vùng Tịnh Biên An Giang.

Bọ rầy Chiên Giòn
Bọ rầy Chiên Giòn

Các chế biến quen thuộc của bọ rầy là mang đi chiên giòn. Người ta sẽ mang bọ rầy đi làm sạch phần ruột, bỏ cánh sau nó ngâm rửa với nước muối. Tiếp theo đó là ướp với các gia vị cho vừa ăn và đem đi chiên với dầu nóng.

Bọ rầy sau khi chiên xong, phần thịt bụng vẫn còn mềm, béo, chân thì lại giòn, cắn ngay một miếng để cảm nhận hương vị độc đáo khó quên.

Nhộng Rang

Nhộng rang cũng là món ăn từ côn trùng vô cùng phổ biến ở Tịnh Biên, thoạt nhìn qua bạn sẽ thấy sợ loại côn trùng này vì nhìn nó có lẽ giống những con sâu. Nhưng đừng vì bề ngoài xấu xí của chúng mà bỏ qua món ăn độc đáo này nhé.

Nhộng sau khi rang lên có hương vị bùi bùi béo béo, thích hợp để nhâm nhi hay ăn chơi trong những buổi tụi hợp bạn bè, gia đình.

Nhộng rang
Nhộng rang

>>> Xem thêm: Cá heo nước ngọt: Đặc sản miền Tây mùa nước nổi

>>> Xem thêm: Ấn tượng mùa nước nổi miền Tây

Trên đây là một số món ăn từ côn trùng phổ biến ở chợ Tịnh Biên An Giang, ngoài ra còn rất nhiều món ngon khác nữa mà bạn có thể khám phá khi đến đây.

Đừng quên like fanpage Tui Là Người Miền Tây để khám phá tất tần tật những điều thú vị về miền Tây nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

error: