Dolta Khmer 2023 ngày nào? Tết Dolta diễn ra trong mấy ngày?

lễ sen dolta 2023 vào ngày nào

Lễ Sen Dolta của người Khmer được xem là một trong những ngày lễ lớn, được đông đảo bà con Khmer và du khách gần xa tham gia. Vậy Dolta Khmer 2023 ngày nào, diễn ra trong mấy ngày? Tìm hiểu ngay bây giờ cùng Tui là người miền Tây nhé!

Lễ dâng bông của người Khmer ngày nào? Ý nghĩa của lễ dâng bông là gì?

lễ dâng bông của người khmer

Lễ dâng bông là một trong những ngày lễ lớn nhất của người Khmer nói riêng và hệ phái Phật giáo Nam Tông nói chung. Đây là một nghi lễ mang đậm tính văn hóa truyền thống, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp của người Khmer. Lễ dâng bông của người Khmer ngày nào, có ý nghĩa gì? Cùng Tui là người miền Tây tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lễ Sen Dolta vào ngày nào? Lễ Dolta của người Khmer có ý nghĩa gì?

lễ sen dolta vào ngày nào

Lễ Sen Dolta của người Khmer ở miền Tây Nam Bộ là ngày lễ lớn cần được gìn giữ và phát huy. Vậy Lễ Sen Dolta vào ngày nào? Lễ Donlta có ý nghĩa như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

“Ní là gì”, “nà ní nghĩa là gì”? Tại sao được dùng nhiều?

ní là gì

Mới tới miền Tây là bạn sẽ nghe người dân miệt này nói chuyện với nhau là “Ní ơi”, “Ní à”, “Mấy ní”, … Vậy “Ní là gì”? Rồi “ní tiếng miền Tây” có khác gì so với từ “nà ní” mà bạn hay được nghe hay không? Cùng Tui là người miền Tây giải đáp ngay bây giờ nhen!

Trái quách là gì? Về miền tây thưởng thức 3 món ngon từ trái quách gây thương nhớ

Trái quách miền tây

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người còn xa lạ khi nghe đến trái quách miền tây, tuy nhiên ở vùng đất dân dã, mộc mạc này, trái quách là một loại trái cây khá quen thuộc và hữu ích. Cùng tui là người miền tây tìm hiểu trái quách là gì, công dụng và […]

Đi tìm suối Tà Lọt hoang sơ nhất vùng Bảy Núi

suối Tà Lọt ở đâu

Đâu nhất thiết phải đi xa, bạn mới tìm được những con thác, suối trong lành mát mẻ. Ngay ở An Giang, nhiều địa điểm tắm suối nằm trong rừng sâu nhưng lại được nhiều bạn trẻ tìm đến để picnic, cắm trại. Hôm nay, cùng Tui là người miền Tây đi tìm suối Tà Lọt ở Bảy Núi nổi tiếng hoang sơ nhưng lại cực kì chill luôn.

Cách ăn trái bình bát đúng chuẩn của bà con miền Tây

cách ăn trái bình bát

Trẻ em 8x, 9x ở miền Tây có ai mà không biết đến trái bình bát đâu. Nó gắn liền với tuổi thơ, là món quà vặt quý giá của tụi con nít nơi đây. Hôm nay, Tui là người miền Tây sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn trái bình bát đúng chuẩn nhé!

Nghĩa tình miền tây ẩn trong các ngày lễ của Phật Giáo Hòa Hảo

Các ngày lễ của Phật Giáo Hòa Hảo

Đạo Phật Giáo Hòa Hảo là một tôn giáo được công nhận của Việt Nam với phần lớn các tín đồ của đạo là người con của mảnh đất miền tây thân thương. Chính vì thế, các ngày lễ của Phật Giáo Hòa Hảo là thời điểm quy tụ rất nhiều bà con từ các […]

Ngoài làm gỏi, củ hủ dừa làm món gì ngon?

củ hủ dừa làm món gì ngon

Ngoài làm gỏi, củ hủ dừa xào thì củ hủ dừa làm món gì ngon? Cùng mình khám phá quê hương ở miền Tây để tìm hiểu về đặc sản miền Tây dân dã này nha.

Tưng bừng lễ 18 tháng 5, đại lễ lớn của đạo Phật Giáo Hòa Hảo

Lễ 18 tháng 5

Miền tây có rất nhiều lễ hội truyền thống, trong đó, đại lễ 18 tháng 5 là một trong số những lễ lớn liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo phổ biến của bà con miền tây. Đến những ngày này, bà con nô nức kéo về đất Hòa Hảo, An Giang để tham dự […]

error: